1. Truyện Tranh
  2. Webtoon

Truyện Tranh Webtoon

Webtoon là một thể loại truyện tranh được phát triển từ Hàn Quốc và đã lan rộng khắp toàn cầu vào năm 2014. Đây không phải là một cuốn truyện tranh được in ấn và phát hành như bình thường, mà nó đã được đăng tải dài kỳ trên internet của Hàn Quốc.. Ban đầu, những bộ truyện này được đăng tải trên mạng dưới cái tên webcomic, nhưng sau đó đã chuyển sang gọi là webtoon. Với nội dung phong phú và đa dạng, bao gồm cả hài hước, tình cảm lãng mạn, kinh dị và tâm lý tội phạm, truyện tranh webtoon đã thu hút được rất nhiều khán giả.

Webtoon là một thể loại giải trí rất được các bạn trẻ ưa chuộng, xuất phát từ nước ngoài chứ không phải có nguồn gốc tại Việt Nam. Webtoon đã tồn tại từ lâu nhưng chỉ trong vài năm gần đây mới thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ. Điều này đã khiến cho Webtoon trở thành chủ đề hot trong nhiều bộ phim. Vậy thì, Webtoon là cái gì vậy?

Webtoon là gì?

Truyện Webtoon là một thuật ngữ được tạo ra bằng việc kết hợp hai từ "Web" và "Cartoon", trong đó "Web" có nghĩa là internet và "Cartoon" có nghĩa là hoạt hình. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những bộ truyện tranh được đăng tải trên mạng, mang tính chất kết hợp giữa truyện tranh và hoạt hình.

Thể loại Webtoon xuất hiện từ Hàn Quốc tương tự như truyện Manhwa và đã nhanh chóng phát triển trở thành một trào lưu lớn vào năm 2014. Ban đầu, các bộ truyện tranh được đăng tải trên mạng ở Hàn Quốc được gọi là "Webcomic", nhưng sau đó lại được đổi tên thành "Webtoon".

Nội dung của Webtoon cũng rất đa dạng, phong phú và đầy sáng tạo, với nhiều thể loại khác nhau như hài hước, tình cảm lãng mạn, kinh dị, tâm lý tội phạm... Điều này cho phép người đọc có nhiều sự lựa chọn và tìm thấy những bộ truyện phù hợp với sở thích của mình.

Do tính chất của việc đăng tải trên mạng, Webtoon có một cách thiết kế khác biệt so với truyện tranh thông thường. Thay vì sử dụng bố cục ngang như truyện tranh truyền thống, Webtoon được bố cục theo chiều dọc (vertical layout), giúp người đọc dễ dàng kéo lên và kéo xuống khi đọc trên điện thoại. Ngoài ra, một số bộ truyện còn sử dụng hình ảnh động, hiệu ứng âm thanh và nhạc nền để tăng tính tương tác và kích thích trí tưởng tượng của người đọc.

Nếu bạn là một người yêu thích truyện tranh và muốn khám phá thêm những thể loại mới lạ, thú vị, hãy thử đọc các bộ Webtoon nổi tiếng như Tower Of God, The God Of Highschool, Solo Leveling... Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng với những câu chuyện hấp dẫn và đầy bất ngờ mà Webtoon mang lại.

logoManga.com.vn
Thế giới truyện tranh Manga của bạn
Truyện Tranh - Đọc truyện tranh online, đọc truyện tranh, truyện hay. Website luôn cập nhật những bộ truyện tranh mới thuộc các thể loại đặc sắc như truyện tranh Manhwa, truyện tranh Manhua, hay truyện tranh ngôn tình một cách nhanh nhất. Hỗ trợ mọi thiết bị như di động và máy tính bảng.

Email: [email protected]